Xuất hiện loại balo siêu “dị”: Bay lơ lửng trên lưng, giúp giảm 86% lực tác động lên người dùng

Để giải quyết vấn đề này, mới đây một startup tại Mỹ đã tạo ra một loại balo siêu "dị", có thể bay lơ lửng trên lưng người đeo và giúp giảm tới 86% lực tác động của balo lên vai. Chiếc balo có tên "HoverGlide".

Chiếc balo siêu "dị" bay lơ lửng trên lưng người dùng.

Cụ thể, khi đeo HoverGlide, chiếc balo này sẽ trượt lên trượt xuống ở sau lưng gười dùng mỗi khi chạy nhảy, leo cầu thang, v.v... nhờ vào một hệ thống đường ray và ròng rọc vô cùng đặc biệt. Mặc dù thoạt nhìn trông có vẻ hài hước, nhưng nghiên cứu đã cho thấy, HoverGlide có thể làm giảm 86% lực tác động lên lưng người dùng, giúp mang vác hành lý dễ hơn tới 20%.

                                     

HoverGlide có thể làm giảm 86% lực tác động khi chạy

Nguyên lý hoạt động của balo rất đơn giản. Quai balo được gắn thêm một khung có 2 đường ray, phần chính của balo sẽ gắn vào 2 đường ray này và treo lên bằng một hệ thống dây. Chẳng hạn, khi người dùng nhảy lên, balo sẽ trượt xuống trượt lên chứ không bật nảy khỏi lưng người dùng nữa.

HoverGlide cũng là kết quả của một nghiên cứu đến từ Đại học Pennsylvania, Philadelphia, được công bố từ 12 năm trước trên tạp chí Nature. Nghiên cứu cho biết, một chiếc balo có thiết kế như HoverGlide sẽ cho phép người dùng mang một lượng hành lý nặng 27 kg nhưng chỉ cần bỏ ra lượng năng lượng tương đương để mang 21,7 kg.

Hiện chiếc balo sẽ sớm được đưa lên gọi vốn tại trang Kickstarter vào tháng 9, mặc dù có trọng lượng nặng hơn balo thông thường, nhưng theo nhà sản xuất, công dụng giảm lực tác động, tăng độ bền và giúp người dùng nhẹ lưng hơn là hoàn toàn xứng đáng, ngay cả khi bạn phải đeo balo để đi bộ hoặc chạy đường dài.

Sắp tới, HoverGlide sẽ có 2 phiên bản, 25 kg cho mục đích dã ngoại và 11,3 kg cho học sinh, sinh viên hay dân công sở. Được biết, chiếc balo cũng có thể sử dụng cho mục đích quân sự, bởi độ bền và các tính năng như chống bụi, chống nước của nó.

Tin tức liên quan

Đây là chiếc balo “thần kỳ” sẽ giúp bạn không mất thêm tiền gửi hành lý khi đi máy bay nữa

Hầu hết các hãng hàng không đều sẽ tính thêm phí nếu bạn mang quá nhiều balo, túi xách cùng một lúc lên máy bay hoặc đưa hành lý của bạn vào diện “hành lý ký gửi”. Đừng lo! Chiếc balo thần kỳ này chính là phương án tối ưu dành cho bạn!
Xem chi tiết

Chả lo mất trộm hay hết pin với chiếc balo toàn năng Bobby

Trong bất kỳ một chuyến đi nào, quản lý hành lý là thứ khiến mọi người luôn cảm thấy bất an nhất. Việc phải cầm theo một chiếc túi hay balo qua sức cồng kềnh sẽ khiến người dùng cảm thấy rắc rối và bất an. Để giải quyết gọn gàng vấn đề này, công ty thiết kế Hà Lan XD Design đã cho ra mắt chiếc balo chống trộm hiệu quả nhất từ trước đến nay mang tên Bobby.
Xem chi tiết

Balo chống gù phiên bản người lớn khiến bạn muốn sở hữu luôn và ngay

Chiếc balo Randoseru quen thuộc của học sinh Nhật Bản đã ra mắt với phiên bản người lớn lịch lãm, sang trọng và hơn hết là cực tốt cho lưng và vai.
Xem chi tiết